Thursday, June 9, 2011

Trifle Pudding

     श्श !! काय भयंकर उकडतंय. बाहेर केवढं ऊन आहे आणि घरात पंखा चालू असून सुद्धा नुसतं गरम होतय. अशा उन्हाळ्यातल्या एखाद्या दुपारी आपण घरात बसून विचार करत असतो. अचानक आपल्याला लहानपणीची उन्हाळ्याची सुट्टी आठवते. तेव्हाही असच उकडत असून आपण मात्र अगदी मजेत असायचो. एकतर शाळा नाही त्यामुळे एकदम स्वातंत्र्य. त्यातून आपली कोणी चुलत मामे भावंडे सुट्टीसाठी आलेली, शेजारचे मित्र मैत्रिणी जमलेले आणि पत्त्यांचा डाव रंगलेला. सगळे अगदी चढाओढीनी खेळत असताना आई सगळ्यांसाठी सरबताचे ग्लास घेऊन यायची. सगळेजण हातातले पत्ते खाली टाकून सरबताच्या ट्रेकडे झेपावायचे. ते थंडगार सरबत घशाखाली उतरल्यावर काय स्वर्गसुख वाटायचं.
     कधी कधी घरी पॉटचे आईस्क्रीम करण्याचा बेत असायचा. त्या पॉट मध्ये आईस्क्रीमचे मिश्रण आणि कडेनी बर्फ, मीठ टाकून सगळे कुटुंब त्याभोवती जमायचं. मग आळीपाळीने पॉटचे handle फिरवून सगळेजण आईस्क्रीम घट्ट होण्याची वाट बघायचे. आणि एकदा का ते घट्ट झालं की कधी एकदा खातो असं सगळ्यांना व्हायचं. त्या तशा उन्हाळ्यातल्या संध्याकाळी गार गार, चवदार आईस्क्रीमचा पहिला चमचा तोंडात घातल्यावर जिभेवर आणि मनातही एकदम गारवा यायचा. मन अगदी तृप्त होईपर्यंत पोटभर आईस्क्रीम खाल्लं जायचं.
     उन्हाळ्यातल्या गरम दुपारी या आणि अशासारख्या कितीतरी गोड आणि थंडगार आठवणी आपल्या मनात यायला लागतात. आत्ताही असच काहीतरी गार गार आणि चविष्ट, जिभेला आणि मनाला थंडावा देणारं खावास वाटायला लागत. How about Trifle Pudding? चला लगेच बनवायला घेऊया.  

साहित्य: 
घरी बनवलेला किंवा आणलेला प्लेन केक. (Vanilla फ्लेवर असेल तर चांगला लागतो.), strawberry किंवा raspberry फ्लेवरची जेली, Vanilla आईस्क्रीम, सोलून तुकडे केलेली आंबट गोड फळं (संत्र, मोसंब, द्राक्ष, अननस, strawberry यापैकी कुठलीही.), छोटा chocolate चा तुकडा, आवडत असल्यास ड्राय फ्रुट्स.

कृती:
  • बाजारात jelly crystals नावानी जेली बनवण्यासाठीचा पुडा मिळतो. त्यावरच्या सूचनांनुसार जेली बनवून फ्रीज मध्ये थंड करत ठेवा. 
  • नुसता अननस दुधाच्या कुठल्याही पदार्थाबरोबर वापरला तर तो कडू लागू शकतो. म्हणून अननस वापरणार असलात तर तो कापून तुकडे करून साखरेत घालून ठेवा. 
  • केक घरी केला असेल तर तो पूर्ण गार होउद्या. गरम केकमुळे आईस्क्रीम वितळेल. 
  • एखादा उभट काचेचा बाउल किंवा ग्लास घ्या. त्यात सर्वात खाली केकचा छोटा तुकडा घाला. त्यावर आईस्क्रीम घाला. त्यावर फळांचे तुकडे घाला आणि त्यावर जेली घाला. बाउल मध्ये जागा असल्यास  ह्या क्रमाने परत एकदा सगळे थर घाला.
  • सर्वात वर chocolate किसून घाला आणि आवडत असल्यास ड्राय फ्रुट्स घाला.
अशा प्रकारे आपले Trifle Pudding तयार झाले. काचेच्या बाउल मुळे सगळे थर आणि त्याचे वेगवेगळे रंग मस्त दिसतात. शिवाय फळांच्या रंगांमुळे तर बाउल विशेष छान दिसतो. उभा चमचा घालून सगळे थर चमच्यात घ्या आणि जिभेला थंड आणि मनाला तृप्त करा.







3 comments:

  1. ekdum khavasa vataty!!! aapan banavuya coming weekend la !!! :) yummy !!!

    ReplyDelete
  2. Pahile 2 introduction che para bhari lihiles ki!! ekdum lahan pani chi ch aathvan! :)
    ani yes, Pudding karun baghnar! sure! garaj ch ahe mala ithe ;)

    ReplyDelete
  3. khoooooooopch bhari jamatey lihine ani ekunch presention va maj ali

    ReplyDelete